CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THIẾT KẾ TRƯỜNG TUYỀN XIN KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH - ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ PHẦN THÔ LÀ 3.200.000 - 3.400.000 Đ/M2 - ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI LÀ 4.900.000 - 5.900.000 Triệu Đ/M2 - HotLine: 0775 496 496
Xây Dựng Trường Tuyền
CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THIẾT KẾ TRƯỜNG TUYỀN
Điện thoại: 0775 496 496 - 0366 829 829
Email: xaydungtruongtuyen@gmail.com
Địa chỉ: 150 Phạm Văn Bạch - Phường 15 - Quận Tân Bình - TP. Hồ Chí Minh

Những lưu ý khi bố trí phong thủy cửa chính năm 2020

Những lưu ý khi bố trí phong thủy cửa chính năm 2020

Phong thủy cửa chính tốt hay xấu có ảnh hưởng vô cùng lớn đối với vận thế của người ở. Vị trí, hình dáng và kích thước của nó quyết định vượng, suy, cường, yếu của nạp khí trong nhà, quan hệ với phong thủy tốt xấu của ngôi nhà, chi phối vận trình của gia đình.

Cửa trước, hoặc cửa chính của một ngôi nhà, là cửa mà bạn thường xuyên sử dụng nhất để ra vào. Nó không phải là cổng ở bên ngoài và cũng không phải là cửa phụ. Trong phong thủy nhà ở, cửa chính là cửa khí. Cửa khí giống như miệng con người, cửa khí thẳng sẽ thuận cho nạp tài khí.

Kích thước cửa chính hợp phong thủy

Cửa chính phải có kích thước phù hợp với quy mô của ngôi , căn hộ, không nên quá lớn hoặc quá nhỏ. Nếu quá lớn, thì khí vào nhiều nhưng không giữ được khí, ngược lại nếu quá nhỏ hẹp thì việc tiếp khí sẽ bị ảnh hưởng.

Thông thường kích thước thông thủy cửa chính sẽ là:

Rộng & cao: 229 cm đến 240 cm hoặc 255 cm đến 267 cm

Thiết kế cửa chính hợp phong thủy

Mặt trước của cửa chính không được lồi lõm, bề mặt không đồng đều hoặc lạm dụng quá nhiều yếu tố thiết kế rối mắt vì kiểu thiết kế này không tốt về phong thủy.

Cửa trước phải làm đặc chứ không rỗng. Khung cửa bị lệch, méo phải nhanh chóng thay thế.


Cửa trước là một trong những phần quan trọng nhất trong phong thủy của ngôi nhà. Ảnh minh họa

Hình dạng cửa chính hợp phong thủy

Cửa trước không được làm hình bán nguyệt hoặc vòm, hoặc nó sẽ giống như hình của bia mộ, ảnh hưởng không tốt đến vận khí mọi thành viên trong gia đình. Tốt nhất vẫn nên làm hình chữ nhật hoặc hình vuông.

Chất liệu và màu sắc cửa chính hợp phong thủy

Có nhiều quan điểm phong thủy về việc chất liệu và  màu sắc cửa trước tuy nhiên theo kinh nghiệm của chuyên gia phong thủy Nhật Lâm (Trung tâm phong thủy hiện đại) thì chất liệu và màu sắc cửa trước nên được làm phù hợp với ngũ hành có lợi cho chủ nhà. 

Nếu chủ nhà mệnh khuyết Kim, nên làm cửa bằng kim loại và có màu phù hợp như trắng, vàng, bạc, vàng và nâu.

Nếu chủ nhà mệnh khuyết Mộc, nên làm cửa bằng gỗ sơn màu xanh lá cây, lục lam, vàng, cà phê, nâu, xám hoặc xanh.

Nếu chủ nhà mệnh khuyết Thủy, nên làm cửa kim loại được sơn màu xám, xanh dương, trắng hoặc bạc làm màu cổng.

Nếu chủ nhà mệnh khuyết Hỏa, nên sử dụng cửa gỗ với các màu đỏ, cam, lục lam hoặc xanh lục làm màu chủ đạo của cổng.

Nếu chủ nhà mệnh khuyết Thổ, nên sơn cửa màu vàng, nâu, xám, xanh dương, đỏ và cam.

Một số gợi ý trang trí cửa chính hợp phong thủy trong năm 2020


Sơ đồ phi tinh năm 2020

Với cửa chính hướng Nam: Hướng Nam năm 2020 có ngôi sao bệnh tật Nhị hắc hành Thổ đến đóng. Ngũ hành bản thể của hướng Nam là Hỏa. Hỏa khí sinh Thổ sẽ làm sao Nhị hắc hung hăng hơn. Do đó nếu cửa chính của nhà bạn hướng này cần dùng ngũ hành Kim để tiết bớt khí của Thổ. Có thể sơn cửa màu trắng, ghi, xám. Ngoài ra hướng Nam cũng có Tuế phá và Tam sát chiếu đến nên hạn chế tu sửa cửa hướng này.

Vật dụng phong thủy: Có thể treo ngoài cửa chuông gió đồng, phía bên trong bố trí  tượng tỳ hưu, kỳ lân đồng nhìn ra cửa.

– Với cửa chính hướng Tây Nam: Hướng Tây Nam năm 2020 có sao Tứ Lục thuộc hành Mộc đến đóng. Tứ lục là sao Văn xương rất thích hợp cho những người cầu công danh sự nghiệp, học hành. Ngũ hành bản thể hướng Tây Nam là hành Thổ. Mộc khắc Thổ khu vực này, nên bố trí nhiều hành Thủy ở đây.

Vật dụng phong thủy: Bể cá, sen, cây thủy sinh…

– Với cửa chính hướng Tây: Năm 2020 có sao cát tinh Cửu Tử mang hành Hỏa đến. Ngũ hành bản thể phía Tây là Kim. Nếu dùng quá nhiều yếu tố Hỏa để kích hoạt Cửu Tử thì lại làm ảnh hưởng đến ngũ hành bản thể Kim. Do đó an toàn nhất là dùng đồ mang ngũ hành Mộc tại đây. Mộc sinh Hỏa đồng thời không gây hại cho Kim.

Vật dụng phong thủy: Phía ngoài cửa có thể đặt các chậu cây cảnh có hoa đỏ…

– Với cửa chính hướng Tây Bắc: Năm 2020 có sao Bát bạch thuộc hành Thổ đến đóng. Bát bạch là Cát tinh chủ về sự thăng tiến về tài lộc, quan chức. Phía Tây Bắc có ngũ hành bản thể là Kim. Do có sự tương sinh Thổ sinh Kim nên đây là hướng tốt nhất cho năm nay. Nếu cửa chính ở hướng này bố trí tốt, chủ nhà sẽ gặp may mắn về công danh, tài lộc đều vượng, vợ chồng vui vẻ, con cái mạnh khỏe. Nên dùng đồ vật có hành Thổ để tăng cường vận khí.

Vật dụng phong thủy: Thạch anh hồng, vàng, tím, tỳ hưu đá…


Bố trí cửa chính hợp phong thủy mang lại may mắn cho gia đình. Ảnh minh họa

– Với cửa chính hướng Bắc: Hướng Bắc năm nay có sao Tam Bích hành Mộc đến, đây là ngôi sao chủ về cãi cọ, thị phi nên cũng là một hung tinh cần hóa giải. Phía Bắc có ngũ hành Thủy vì Thủy sinh Mộc nên làm tăng sự hung hăng của Tam Bích. Tránh bày cây cảnh khu vực này, hóa giải tốt nhất là dùng đồ phong thủy có ngũ hành Hỏa. Phía Bắc cũng có Thái Tuế bay đến nên ở đây cần tránh để các đồ vật rung động, hạn chế tu tạo sửa chữa.

Vật dụng phong thủy: Trang trí đèn lồng đỏ, quả cầu thạch anh hồng… 

– Với cửa chính hướng Đông Bắc: Năm 2020 có sao cát tinh Nhất Bạch mang hành Thủy đến đóng. Nhất Bạch là cát tinh chủ về nhân duyên tài phú. Ngũ hành phía Đông Bắc thuộc Thổ nên phải dùng đồ vật mang tính Kim để tạo nên sự tương sinh Thổ sinh Kim và Kim sinh Thủy để tăng cường vận khí.

Vật dụng phong thủy: Chuông gió đồng, tỳ hiu đồng, hồ lô đồng…

– Với cửa chính hướng Đông: Năm nay ngôi sao hung tinh lớn nhất là Ngũ hoàng đại sát mang hành Thổ đóng ở khu vực này. Ngũ hành bản thể thuộc Mộc, Mộc khắc Thổ càng làm Ngũ hoàng đại sát thêm hung dữ do đó cách tốt nhất là sử dụng đồ vật mang ngũ hành Kim để hóa giải. Hướng này năm nay cũng tránh tu sửa, động thổ.

Vật dụng phong thủy: Chuông gió đồng, tỳ hưu đồng, xâu tiền đồng, thước lục đế đồng…

– Với cửa chính hướng Đông Nam: năm 2020 có ngôi sao tốt lành Lục Bạch thuộc hành Kim đến. Phía Đông Nam có ngũ hành bản thể là Mộc. Do đó khu vực này có sự xung đột Kim – Mộc. Tốt nhất nên dùng hành Thổ hoặc Kim cho cửa hướng này. Dùng hành Thủy có thể làm tiết bớt khí Kim của Lục Bạch nên chưa hẳn đã tốt.

Vật dụng phong thủy: Treo quả cầu tinh thể pha lê, đá non bộ, đặt bình gốm sứ trang trí ở gần cửa chính, chuông gió đồng..

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Điện thoại: 0775 496 496 – 0366 829 829
Email: xaydungtruongtuyen@gmail.com

Xem thêm

nhà thầu sửa chữa nhàcông ty xây nhà phần thô | Sửa chữa nhà trọn gói  | Báo giá xây nhà trọn gói công ty sửa nhà  |  sửa chữa nhà giá rẻsửa chữa nhà quận 1 | sửa chữa nhà quận 2  | sửa chữa nhà quận 3 | sửa chữa nhà quận 4 | sửa chữa nhà quận 5sửa chữa nhà quận 6sửa chữa nhà quận 7 | sửa chữa nhà quận 8 | sửa chữa nhà quận 9 | sửa chữa nhà quận 10 | sửa chữa nhà quận 11 | sửa chữa nhà quận 12 | sửa chữa nhà quận Tân Bình  | sửa chữa nhà quận Gò Vấp | sửa chữa nhà quận Bình Tân | sửa chữa nhà quận tân phú | sửa chữa nhà quận Bình Thạnh  | sửa chữa nhà quận Phú Nhuận  | sửa chữa nhà quận Thủ ĐứcDịch vụ phá dỡ công trình  |  Thi công trần thạch cao tại TP HCMDịch vụ chống dột tại  TPHCMDịch vụ sơn nhà đẹp  | dịch vụ xây nhà trọ giá rẻSửa chữa văn phòng tại TP HCMDịch vụ nâng nền  | xây nhà trọn gói tân bình  | sửa chữa nhà Bình Chánh  | sửa chữa nhà huyện Củ Chi  | sửa chữa nhà huyện Nhà Bèsửa chữa nhà huyện Hóc Môn 

Nguồn:internet

Xin chào các bạn! Mình là Lê Khắc Trường - là người đam mê thiết kế xây dựng, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa nhà... Tất cả nội dung viết trên website xaydungtruongtuyen.com đều dựa trên 10 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công nhà phố của mình.

Website: https://xaydungtruongtuyen.com

Bình luận gần đây (0 bình luận)

 • Mình đang muốn sửa chữa lại căn nhà cấp 4, cụ thể:

  – Nâng nền, lát gạch, sơn toàn bộ nhà
  – Lợp tole
  – Đi đường dây điện, ống nước lộ
  – Làm lại Toilet
  Địa điểm: -Đường số 9 -Quận Bình Tân – TPHCM
  Cần công ty tới khảo sát tư vấn và làm dự toán. Cảm ơn!

 • Nhà mình tầng lệch. Nhịp lệnh là 17bac thì đẹp rồi. Nhưng nhịp 2 lên tầng lại là 8 bậc phải làm sao nhỉ khi mà mình tính theo sinh lão bệnh tử. Chuyen gia giúp mình với. Giờ mik mới để ý

 • Tôi muốn sửa chữa nhà 2 tầng ở Bình Chánh tổng diện tích sàn 100m2
  Sơn, tô trát, ốp, lát, trần thạch cao trang trí, lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng…
  bên công ty có làm cả nội thất nữa phải không ạ.
  Mong công ty khảo sát tư vấn giúp tôi, xin cảm ơn

 • Em đang muốn sửa chữa lại căn nhà cấp 4, cụ thể:

  – Đúc giả 1 lửng & 1 tầng suốt

  – Nâng nền, lát gạch, sơn toàn bộ nhà

  – Nâng nóc nhà lên 1 chút

  – Mở rộng cửa chính

  – Đi đường dây điện, ống nước lộ

  Địa điểm: huện Củ Chi, TP.HCM
  Cần công ty tới khảo sát tư vấn và làm dự toán ạ

 • Tôi đang có nhu cầu sửa lại nhà:
  Diện tích: 4×16,7m
  Hiện trạng 1 trệt, 1 lầu, 1 sân thượng với mái tum.
  Cần nhà công ty tới khảo sát báo giá cho tôi theo các hạng mục thực tế.
  Địa điểm: Liên khu 10-11, quận Bình Tân Tp Hồ Chí Minh

 • Tôi muốn làm nhà khung thép 2 tầng ở Tân Định Bến Cát Bình Dương 60m2
  Dưới sử dụng để kinh doanh bán đồ điện nước
  Trên làm 2 phòng nghỉ và 1 nhà vệ sinh 0949512378

Bình luận

Bài viết liên quan

Bậc tam cấp là gì? Cách tính bậc tam cấp đúng phong thủy

Bậc tam cấp là gì? Cách tính bậc tam cấp đúng chuẩn phong thủy trước khi xây nhà Bậc tam cấp là một phần không thể thiếu trong thiết kế nhà cửa từ xưa đến nay. Đây là một phần của ngôi nhà và giữ…

Tuổi đẹp xây nhà năm 2023

Tuổi đẹp xây nhà năm Quý Mão 2023 theo phong thuỷ Trong văn hóa của người Việt, xem tuổi là việc rất được chú trọng khi có ý định xây nhà. Vậy năm Quý Mão 2023, tuổi nào hợp để làm nhà? Theo quan niệm…

Diện tích thông thủy là gì?

Diện tích thông thủy là gì và các quy định hiện hành trong xây dựng ngày nay Diện tích thông thủy trong xây dựng là khoảng cách giữa hai mặt đối diện trong kết cấu nhà ở, công trình nói chung. Khoảng cách này sẽ…

Những lưu ý về phong thủy cầu thang cho các mệnh

Những lưu ý về phong thủy khi làm cầu thang cho các mệnh chuẩn nhất Thiết kế cầu thang hợp phong thủy trong nhà ở bên cạnh các tiêu chuẩn kỹ thuật, các yếu tố về vị trí, hướng, bố cục… còn có yếu tố…

Một số kiêng kỵ phong thủy phòng bếp ít người biết

Dưới đây là một số điều kiêng kỵ phong thủy trong phòng bếp mà ít người biết cũng như để ý tới? Những kiêng kỵ phong thủy phòng bếp thông thường như không đặt bếp đối diện cửa, bàn thờ, gần nhà vệ sinh… đa…

Thước Lỗ Ban Là Gì ?

Thước Lỗ Ban là gì? cách xem thước Lỗ Ban chuẩn theo phong thủy Nhắc đến vật phẩm địa lý phong thủy lâu đời của Á Đông không thể không nhắc tới thước Lỗ Ban. Có thể nói đây là vật phẩm thể hiện cát…

Xem Tuổi Xây Nhà Năm 2022 (Nhâm Dần)

Tuổi xây nhà năm 2022: Tuổi nào hợp? Tuổi nào nên tránh? Xem tuổi xây nhà năm 2022 là vấn đề hiện được nhiều gia chủ quan tâm. Nếu có ý định động thổ xây nhà trong năm Nhâm Dần, bạn cần nắm rõ những…

Cách Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi Vợ Chồng Chuẩn Nhất

Cách Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi Vợ Chồng Chuẩn Nhất Xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng là thói quen từ lâu đời của người Việt Nam khi mua đất cất nhà. Ông bà ta quan niệm rằng đây là cách cầu may, cầu tiền…

Xem tuổi xây nhà dưới góc nhìn phong thủy khoa học

Xem tuổi xây nhà dưới góc nhìn phong thủy khoa học Xây nhà là việc hệ trọng trong cuộc đời mỗi người vì cần chuẩn bị tài chính, tốn nhiều công sức, trong một khoảng thời gian dài. Chính vì thế, những phát sinh quanh…