CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THIẾT KẾ TRƯỜNG TUYỀN XIN KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH - ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ PHẦN THÔ LÀ 3.200.000 - 3.400.000 Đ/M2 - ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI LÀ 4.900.000 - 5.900.000 Triệu Đ/M2 - HotLine: 0775 496 496
Xây Dựng Trường Tuyền
CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THIẾT KẾ TRƯỜNG TUYỀN
Điện thoại: 0775 496 496 - 0366 829 829
Email: xaydungtruongtuyen@gmail.com
Địa chỉ: 150 Phạm Văn Bạch - Phường 15 - Quận Tân Bình - TP. Hồ Chí Minh

Kinh Nghiệm Khi Sửa Chữa Cải Tạo Nhà

Kinh nghiệm khi sửa chữa cải tạo nhà và các bước chuẩn bị để không phải hối hận về sau

Sửa chữa cải tạo nhà cần chuẩn bị những gì cải tạo nhà sau một thời gian dài sử dụng là điều cần thiết hoặc bạn muốn cá nhân hóa ngôi nhà cho phù hợp với cá tính của mình, tuy nhiên bạn sẽ thấy choáng ngợp với khối lượng công việc quá nhiều hạng mục. Đừng lo lắng với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cải tạo sửa chữa nhà cũ thành nhà mới, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn một cách chi tiết nên bắt đầu từ đâu và cần chuẩn bị những gì để bạn có cái nhìn rõ hơn khi chuẩn bị bước chân vào cuộc lột xác cho ngôi nhà nhé.

Lập Kế Hoạch Tân Trang Nhà Cửa

Sửa nhà là một kế hoạch tốn nhiều thời gian cũng như tiền bạc, nếu không có tính toán cụ thể bạn sẽ chi tiêu quá tay không kiểm soát được ngân sách, bên cạnh đó phải có bản thi công chi tiết từng hạng mục để theo dõi thời gian bắt đầu cũng như thời gian bàn giao của dự án. Cho dù bạn có cải tạo nhà phố hay sửa chữa căn hộ chung cư thì cũng cần phải có một bộ hồ sơ thiết kế từ cải tạo phần thô cho tới hoàn thiện chi tiết nhất.

Kế Hoạch Bao Gồm Những Gì?

 1. Thời gian bắt đầu thi công và thời gian bàn giao dự án.
 2. Chi phí cho thiết kế nội thất và ngoại thất ( nếu thiết kế 3D thì tốt hơn)
 3. Ngân sách cho cải tạo cho các hạng mục phần thô cũng như hoàn thiện.
 4. Chi tiêu mua sắm các thiết bị, đồ trang trí trong nhà khi nhận bàn giao.

Xem Thêm>>> Dịch vụ sửa nhà các quận huyện tại TP Hồ Chí Minh
Ký Kết Hợp đồng Sửa Căn Hộ Chung Cư
Biết Chính Xác Từng Hạng Mục Bạn Cần Cải Tạo.

Khối lượng công việc khi cải tạo sửa chữa nhà cũ rắc rối hơn là một căn nhà xây mới, nếu ngôi nhà đã trên 10 năm thì phải kiểm tra phần thấm dột của mái và nhà vệ sinh cũng như hệ thống cấp thoát nước, hệ thống điện toàn bộ căn nhà. và bắt đầu thi công những hạng mục sửa chữa theo bản vẽ thiết kế sao cho phù hợp của những hạng mục đó. 

Chuẩn Bị Ngân Sách.

Để tiến hành nâng cấp sửa chữa cho phù hợp thì việc chuẩn bị kinh phí trước đó  là không thể thiếu và nên dự phòng ít nhất 15% chi phí dự toán để đảm bảo rằng công trình không bị gián đoạn trong quá trình thi công sửa chữa nhà.

Chia sẻ kế hoạch tài chính của bạn với đơn vị tư vấn thiết kế và thi công, Nếu bạn có ngân sách eo hẹp đừng ngại chia sẻ với các kiến trúc sư để họ có thể tư vấn cụ thể cho bạn lựa chọn những loại vật liệu cũng như phân bổ chi tiêu phù hợp nhất với không gian nhà bạn, 

Nếu ngân sách của bạn lớn hơn thì sẽ linh hoạt hơn trong mua sắm các trang thiết bị nội thất cũng như nguyên vật liệu phần thô và hoàn thiện tuy nhiên bạn nên tránh bất kỳ quyết định mua sắm bốc đồng nào không nằm trong kế hoạch tài chính ban đầu của bạn 

Tiêu nhiều tiền hơn dự định sẽ dẫn đến căng thẳng tài chính và có thể là lý do khiến bạn không tận hưởng hết được hết niềm vui khi dọn đến ngôi nhà vừa tân trang xong của mình một cách trọn vẹn và hạnh phúc nhất.

Diện Tích Thông Thủy

Tìm Hiểu Và Đánh Gía Nhà Thầu Đang Cung Cấp Dịch Vụ Sửa Nhà Uy Tín.

Hãy tìm hiểu các đơn vị chuyên thiết kế thi công cải nâng cấp nhà, Để tìm được nhà thầu đáng tin cậy uy tín khu vực xung quanh bạn, và những đơn vị có thể cung cấp dịch vụ sửa nhà chất lượng sẽ tương ứng với nguồn vốn ngân sách mà bạn đầu tư, thực tế đã cho thấy rằng những người đã đầu tư cho thiết kế ngay từ ban đầu sẽ dễ dàng hình dung được ngôi nhà của mình như thế nào sau khi sửa chữa và tiết kiệm được khá nhiều tiền khi bắt tay vào thi công, sẽ không có chuyện phải đập đi xây lại. 

Ngược lại những người chủ quan không lên thiết kế thì sẽ rất dễ tốn hơn so với dự toán ban đầu 20 đến 30% tổng ngân sách.

Nếu như đây là lần đầu tiên bạn sửa nhà và tìm thuê nhà thầu thì nên tham khảo ý kiến người thân và bạn bè là người đã từng sửa chữa hãy để những kinh nghiệm đó giúp bạn tìm được nhà thầu tốt nhất, bạn nên ưu tiên chất lượng hơn là giá rẻ, một nhà thầu tính chi phí rẻ cho hạng mục sửa chữa đó không phải lúc nào cũng tốt, thậm chí nó còn gây ra sự bực tức cho bạn trong quá trình sử dụng ngôi nhà về sau.

Diện Tích Thông Thủy 4

Còn nếu tự thuê từng đội khi sửa nhà, bạn sẽ gặp những tình huống sau đây:

– Thời gian: Bạn phải có thời mua sắm vật liệu. Thời gian xin giấy phép sửa chữa (nếu có) có ảnh hưởng công việc của bạn? . Việc tự tay theo dõi, giám sát các công việc sửa nhà thì bạn có thu xếp được thời gian không?.

– Chuyên môn: Những nhóm thợ có được đào tạo bài bản cho đúng tiêu chuẩn không. Thông thường họ sẽ làm như bạn trao đổi không có thiết kế trước như công ty. Bạn có biết kiểm tra chất lượng của từng hạng mục như thế nào là đạt chuẩn chưa?
– Khả năng tính toán: Bạn có biết mua bao nhiêu vật liệu là đủ?. Bạn có biết phải bắt đầu sửa từ đâu trước thì sẽ nhanh chóng. Mà không ảnh hưởng đến sinh hoạt của cả gia đình hay không?. Bạn đã biết mua vật liệu ở đâu giá thành tốt và chất lượng nhất không?. Với những vật liệu dư thừa bạn sẽ bán lại cho ai hay xử lý như thế nào chưa?

– Kinh nghiệm tổ chức: Khi làm việc với nhiều nhóm thợ, bạn có lường trước được những mâu thuẫn của các nhóm thợ khi cùng thi công sẽ ảnh hưởng đến những vấn đề nào và những rủi ro nào bạn có thể gặp? Đặc biệt là họ có làm việc ăn khớp với nhau hay không?

Nếu không có 2 trong 4 yếu tố như trên, bạn nên chuyển sang sử dụng dịch vụ sửa nhà trọn gói để có thể giải quyết công việc thuận tiện và dễ dàng hơn.   

Thời Gian Xây Nhà 3

Công Tác Xin Phép Xây Dựng Sửa Chữa

Chính quyền địa phương nơi bạn sinh sống để liên hệ với bộ phận quản lý xây dựng để được cấp giấy phép cho bạn sửa chữa tùy theo hạng mục bạn muốn sửa, nếu như nâng tầng, cơi nới tăng thêm diện tích sử dụng thì cần phải xin giấy phép xây dựng, còn bạn chỉ muốn chỉ cải tạo nội thất sơn lại nhà thì thủ tục rất đơn giản và nhanh chóng, thường thì các đơn vị thi công thiết kế sẽ lo luôn việc này và bạn chỉ cần cung cấp giấy tờ và ký xác nhận là xong.

Giám sát tiến độ thi công và chất lượng hạng mục cải tạo

Bạn nên theo dõi tiến độ và giám sát chặt chẽ công trình thường xuyên để đảm bảo chất lượng công trình như hợp đồng đã được hai bên soạn thảo, nếu như bạn không có thời gian và chuyên môn thì nên thuê một giám sát riêng, mọi công việc trong quá trình thực hiện nếu có hạng mục nào phát sinh phải được ghi nhận bằng văn bản để dễ dàng cho quyết toán sau này.

Thuê một chỗ ở mới để tiến hành sửa chữa được tốt hơn.

Nếu như hạng mục cần sửa chữa không quá lớn thì việc chuẩn bị mặt bằng khá đơn giản, bạn chỉ cần di chuyển đồ dùng ở khu cần sửa sang khu vực khác là được. Tuy nhiên với diện tích sửa chữa lớn nhiều hạng mục như nâng tầng, việc sửa chữa sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của gia đình bạn. Bạn cần phải lựa chọn chỗ ở tạm để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. 

Tốt nhất nên thuê căn hộ hoặc căn nhà gần với công trình nhất để tiện cho việc đi lại và giám sát công trình. Trên đây là các bước cơ bản để bạn có thể nắm được khi có ý định sửa chữa lại ngôi nhà đã quá cũ của mình.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Điện thoại: 0775 496 496 – 0366 829 829
Email: xaydungtruongtuyen@gmail.com

Xem thêm

xây nhà phần thôxây nhà trọn gói tại quận 1 | đơn giá xây nhà trọn gói |  sửa chữa nhà quận 1 | sửa chữa  nhà quận 2  | sửa chữa nhà quận 3 |  sửa chữa nhà quận 4 | sửa chữa nhà quận 5 |  sửa chữa nhà quận 6sửa chữa nhà quận 7sửa chữa nhà quận 8 |  sửa chữa nhà quận 9 |  sửa chữa nhà quận 10sửa chữa nhà quận 11sửa chữa nhà quận 12 | sửa chữa nhà quận Tân Bình  | sửa chữa nhà quận Gò Vấpsửa chữa nhà quận Bình Tân  |  sửa chữa nhà quận tân phúsửa chữa nhà quận Bình Thạnh  | sửa chữa nhà quận Phú Nhuận  | sửa chữa nhà Thủ ĐứcDịch vụ phá dỡ công trình | Sửa chữa căn hộ chung cư | Thi công trần thạch cao tại TP HCMDịch vụ chống dột tại  TPHCMDịch vụ sơn nhà   | Xây nhà trọ giá rẻSửa chữa văn phòng tại TP HCMDịch vụ nâng nền | xây nhà tiền chế

Xin chào các bạn! Mình là Lê Khắc Trường - là người đam mê thiết kế xây dựng, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa nhà... Tất cả nội dung viết trên website xaydungtruongtuyen.com đều dựa trên 10 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công nhà phố của mình.

Website: https://xaydungtruongtuyen.com

Bình luận gần đây (0 bình luận)

 • Mình đang muốn sửa chữa lại căn nhà cấp 4, cụ thể:

  – Nâng nền, lát gạch, sơn toàn bộ nhà
  – Lợp tole
  – Đi đường dây điện, ống nước lộ
  – Làm lại Toilet
  Địa điểm: -Đường số 9 -Quận Bình Tân – TPHCM
  Cần công ty tới khảo sát tư vấn và làm dự toán. Cảm ơn!

 • Nhà mình tầng lệch. Nhịp lệnh là 17bac thì đẹp rồi. Nhưng nhịp 2 lên tầng lại là 8 bậc phải làm sao nhỉ khi mà mình tính theo sinh lão bệnh tử. Chuyen gia giúp mình với. Giờ mik mới để ý

 • Tôi muốn sửa chữa nhà 2 tầng ở Bình Chánh tổng diện tích sàn 100m2
  Sơn, tô trát, ốp, lát, trần thạch cao trang trí, lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng…
  bên công ty có làm cả nội thất nữa phải không ạ.
  Mong công ty khảo sát tư vấn giúp tôi, xin cảm ơn

 • Em đang muốn sửa chữa lại căn nhà cấp 4, cụ thể:

  – Đúc giả 1 lửng & 1 tầng suốt

  – Nâng nền, lát gạch, sơn toàn bộ nhà

  – Nâng nóc nhà lên 1 chút

  – Mở rộng cửa chính

  – Đi đường dây điện, ống nước lộ

  Địa điểm: huện Củ Chi, TP.HCM
  Cần công ty tới khảo sát tư vấn và làm dự toán ạ

 • Tôi đang có nhu cầu sửa lại nhà:
  Diện tích: 4×16,7m
  Hiện trạng 1 trệt, 1 lầu, 1 sân thượng với mái tum.
  Cần nhà công ty tới khảo sát báo giá cho tôi theo các hạng mục thực tế.
  Địa điểm: Liên khu 10-11, quận Bình Tân Tp Hồ Chí Minh

 • Tôi muốn làm nhà khung thép 2 tầng ở Tân Định Bến Cát Bình Dương 60m2
  Dưới sử dụng để kinh doanh bán đồ điện nước
  Trên làm 2 phòng nghỉ và 1 nhà vệ sinh 0949512378

Bình luận

Bài viết liên quan

Tường nhà nên sơn nước hay ốp gạch?

Tường nhà nên sơn nước hay ốp gạch? là câu hỏi mà các chủ nhà đang quan tâm Tường nhà là một phần quan trọng của không gian sống, vì vậy việc lựa chọn vật liệu để trang trí và bảo vệ tường nhà là…

Hướng dẫn xây dựng bể phốt hiệu quả và tiết kiệm chi phí

Hướng dẫn xây dựng bể phốt hiệu quả và tiết kiệm chi phí cũng như chuẩn phong thủy Bể phốt là một trong những phần quan trọng trong hệ thống xử lý nước thải của một căn nhà hoặc một khu dân cư. Bể phốt…

Có nên xây tường 2 lớp để chống nóng không

Có nên xây tường 2 lớp để chống nóng không? Dưới đây là một bài viết chi tiết và đầy đủ hơn nói về việc xây tường 2 lớp để chống nóng bên trong nhà, cùng những lợi ích cũng như nhược điểm và yếu…

Cách khắc phục nhà bị thấm nước từ khe tường

Nguyên nhân và cách khắc phục nhà bị thấm nước từ khe tường tiếp giáp với hàng xóm Trong cuộc sống hàng ngày, việc xảy ra các vấn đề về nước là không hiếm gặp. Một trong những vấn đề phổ biến đó là việc…

Biệt Phủ Là Gì?

Biệt Phủ Là Gì? Biệt Phủ Và Biệt Thự Có Giống Nhau Không? Ở Việt Nam trong những năm gần đây, khái niệm biệt phủ đang ngày càng trở nên quen thuộc và được nhắc đến nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng…

Hồ sơ hoàn công là gì?

Hoàn công là gì? Hồ sơ và thủ tục hoàn công theo quy định hiện hành Có không ít trường hợp sau khi xây dựng xong, chủ sở hữu về ở nhưng vẫn chưa được thừa nhận trên giấy tờ nếu xét theo mặt pháp…

Tuổi đẹp xây nhà năm 2023

Tuổi đẹp xây nhà năm Quý Mão 2023 theo phong thuỷ Trong văn hóa của người Việt, xem tuổi là việc rất được chú trọng khi có ý định xây nhà. Vậy năm Quý Mão 2023, tuổi nào hợp để làm nhà? Theo quan niệm…

Nhà Cấp 3 Là Gì Và Quy Định Xây Nhà Cấp 3 Mới Nhất

Nhà Cấp 3 Là Gì Cùng Chúng Tôi Tìm Hiểu Quy Định Xây Nhà Cấp 3 Mới Nhất Không ít người cho rằng nhà cấp 3 là mẫu nhà từ 2 tầng trở xuống. Điều này đúng nhưng chưa đủ. Căn cứ nhà cấp 3…

Lô gia là gì?

Lô gia là gì? Cách phân biệt sự khác nhau giữa lô gia và ban công Lô gia là gì? Lô gia là phiên âm tiếng Việt của từ Loggia trong tiếng anh. Đây là thuật ngữ dùng để chỉ phần hành lang hướng ra…