CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THIẾT KẾ TRƯỜNG TUYỀN XIN KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH - ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ PHẦN THÔ LÀ 3.200.000 - 3.400.000 Đ/M2 - ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI LÀ 4.900.000 - 5.900.000 Triệu Đ/M2 - HotLine: 0775 496 496
Xây Dựng Trường Tuyền
CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THIẾT KẾ TRƯỜNG TUYỀN
Điện thoại: 0775 496 496 - 0366 829 829
Email: xaydungtruongtuyen@gmail.com
Địa chỉ: 150 Phạm Văn Bạch - Phường 15 - Quận Tân Bình - TP. Hồ Chí Minh

Hướng dẫn cách tính chi phí xây nhà ống chuẩn xác nhất

Hướng dẫn cách tính chi phí xây nhà ống chuẩn xác nhất trước khi xây nhà.

Không phải ai cũng có cơ hội xây nhà lần hai, lần ba nên phần lớn mọi người thường thiếu kinh nghiệm trong việc tính toán chi phí xây nhà. Bài viết sẽ hướng dẫn ước lượng kinh phí sát nhất với chi phí thực tế giúp gia chủ chuẩn bị kỹ lưỡng cho công việc xây nhà của mình.

Giả sử, chúng ta có mảnh đất trống để chuẩn bị xây nhà hay một ngôi nhà cũ đã phá bỏ để xây mới, việc dự trù chi phí xây nhà ống sẽ bắt đầu từ đây.

Để cho dễ hiểu, hãy cùng dự trù kinh phí cho mảnh đất 4x12m, quy mô xây dựng 3 tầng 1 tum. Đây là diện tích và quy mô thường gặp của nhà ống hiện nay, tùy vào diện tích và quy mô xây dựng mà chủ đầu tư thêm, bớt chi phí cho phù hợp.

Ký Kết Hợp đồng Sửa Căn Hộ Chung Cư

Dự trù kinh phí trước giai đoạn xây nhà

Để việc xây nhà diễn ra thuận lợi, chúng ta cần chuẩn bị trước, tránh để rơi vào thế bị động.

Giai đoạn chuẩn bị trước cho quá trình xây nhà bao gồm những chi phí liên quan đến xin cấp giấy phép xây dựng, hồ sơ thiết kế thi công nhà ống. Đây là hai điều kiện bắt buộc phải có, ảnh hưởng đáng kể đến chi phí xây nhà nói chung. Tùy vào diện tích, quy mô xây dựng mà chi phí xin cấp giấy phép xây dựng dao động từ 3 đến 15 triệu. Chi phí thực hiện hồ sơ thiết kế thi công hoàn chỉnh được tính bằng tổng diện tích xây dựng x đơn giá thiết kế.

Nhà 3 tầng 1 tum, 4x12m có tổng diện tích xây dựng khoảng 240m2. Chi phí thiết kế sẽ là: 240 x đơn giá thiết kế. Đơn giá thiết kế trung bình của nhà ống hiện nay 180.000 đồng/m2. Cách tính tổng diện tích xây dựng sẽ được đề cập chi tiết bên dưới.

Lời khuyên dành cho bạn là tìm một nhà thầu uy tín để tư vấn thiết kế, xây dựng trọn gói hỗ trợ xin giấy phép xây dựng miễn phí, giảm trừ phần nào chi phí thiết kế, từ đó giúp tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ trong giai đoạn chuẩn bị xây nhà.

Xem Thêm >>>  Công Ty Xây Nhà Trọn Gói Quận Tân Phú

Dự trù kinh phí trong quá trình xây nhà

Xây nhà được chia làm 2 giai đoạn: Xây nhà phần thô và phần hoàn thiện. “Xây nhà trọn gói – Chìa khóa trao tay” là gói xây dựng cả phần thô và hoàn thiện cho ngôi nhà không kèm theo nội thất.

Chi phí xây nhà sẽ được tách riêng theo 2 giai đoạn trên. Để dự trù kinh phí trong giai đoạn này, cần biết tổng diện tích xây dựng của ngôi nhà. Các kiến trúc sư của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tính tổng diện tích xây dựng đơn giản chỉ dựa theo diện tích đất và quy mô xây dựng như sau:

(Hệ số diện tích của mỗi tầng + hệ số phần móng, mái, sân) x chiều dài x chiều rộng x đơn giá phần thô hoặc đơn giá hoàn thiện trọn gói.

Đối với nhà 3 tầng 1 tum, diện tích 4x12m, mỗi tầng ta sẽ tính hệ số theo diện tích là 1. Như vậy, nhà 3 tầng 1 tum có hệ số là 4. Luôn cộng thêm 1,3 – là hệ số diện tích theo phần móng, mái, sân…

Đơn giá xây thô trung bình 3.200.000 đồng/m2 và đơn giá hoàn thiện trọn gói 5.200.000 đồng/m2. Theo công thức trên:

 • (4 + 1,3) x 4 x 12 x 3.200.000 = 814.080.000. Giá xây thô cho nhà 3 tầng 1 tum 4x12m sẽ khoảng 810 triệu đồng.
 • (4 + 1,3) x 4 x 12 x 5.200.000 = 1.322.880.000. Giá xây hoàn thiện trọn gói cho nhà 3 tầng 1 tum 4x12m sẽ khoảng 1 tỷ 300 triệu đồng.

Khi đã được cấp giấy phép xây dựng, có đầy đủ diện tích móng, mái, thông tầng, sân trước, sân sau thì công ty xây dựng sẽ tính tổng diện tích xây dựng chính xác hơn nữa.

Lưu ý: Đơn giá tính theo m2 trên không bao gồm chi phí pháo dỡ nhà cũ để chuẩn bị mặt bằng thi công và chi phí ép cọc. Dựa trên điều kiện thực tế, tùy vào nền đất mạnh hay yếu và sử dụng loại cọc nào mà sẽ có chi phí phù hợp. Chủ đầu tư có thể dự trù kinh phí từ 30 triệu đến 150 triệu cho hạng mục này.

Xem Thêm >>>  Bảng Báo Giá Sửa Chữa Nhà Tại TP-Hồ Chí Minh


Chủ đầu tư cần dự trù thêm kinh phí giải phóng mặt bằng thi công và chi phí ép cọc khi tính toán chi phí xây nhà.

Kinh phí trong giai đoạn xây nhà rất lớn, phụ thuộc nhiều vào chủng loại vật tư. Một cách giúp hoạch định chi phí hiệu quả là sự thống nhất giữa chủ đầu tư và kiến trúc sư. Chủ đầu tư cần phải bàn bạc với kiến trúc sư về giới hạn chi phí mà mình sử dụng trong thiết kế và xây dựng để đảm bảo công trình sau hoàn thiện sẽ phù hợp với khả năng tài chính của gia đình mình.

Những nhà thầu uy tín, giàu kinh nghiệm có thể đưa ra báo giá dự toán chi tiết, trong đó liệt kê tất cả hạng mục công việc, khối lượng, chủng loại vật tư, đơn giá vật tư, kể cả tiền lương nhân công, từ đó giúp chủ đầu tư hạn chế tối đa chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng.

Chủ đầu tư không nên ký hợp đồng với nhà thầu báo giá theo m2 với bảng chủng loại vật tư chung chung vì chi phí phát sinh có thể đội lên tới hàng trăm triệu, gây thiệt hại kinh tế không nhỏ.

Dự trù kinh phí sau khi ngôi nhà đã xây dựng xong

Sau khi công trình xây dựng được hoàn thành, nhà thầu sẽ cung cấp cho chủ đầu tư Biên bản kiểm tra của thanh tra xây dựng và Bản vẽ điện nước hoàn công để chủ đầu tư có thể trực tiếp tiến hành làm thủ tục hoàn công. Đây là điều kiện để cấp/đổi lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất, trong đó thể hiện những thay đổi về hiện trạng nhà đất sau khi thi công. Chi phí hoàn công khoảng từ 5 đến 30 triệu tùy quy mô xây dựng.

Còn lại kinh phí trong việc sắm sửa nội thất, dựa vào nhu cầu của mỗi thành viên mà gia chủ có thể lựa chọn sao cho phù hợp.

Dự trù kinh phí xây nhà sẽ giúp chủ đầu tư an tâm trong quá trình xây dựng. Hãy cộng thêm 10% tổng số kinh phí vừa tính toán được để dự trù kinh phí phát sinh phòng khi chủ đầu tư muốn thay đổi thiết kế ban đầu hay thay đổi sang vật tư tốt hơn.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Điện thoại: 0775 496 496 – 0366 829 829
Email: xaydungtruongtuyen@gmail.com

Xem thêm

xây nhà phần thôxây nhà trọn gói tại quận 1Báo giá xây nhà trọn gói |  sửa chữa nhà quận 1 | sửa chữa  nhà quận 2  | sửa chữa nhà quận 3sửa chữa nhà quận 4 |  sửa chữa nhà quận 5 |  sửa chữa nhà quận 6sửa chữa nhà quận 7sửa chữa nhà quận 8 |  sửa chữa nhà quận 9 |  sửa chữa nhà quận 10sửa chữa nhà quận 11sửa chữa nhà quận 12 |  sửa chữa nhà quận Tân Bình  | sửa chữa nhà quận Gò Vấp |  sửa chữa nhà quận Bình Tân  | sửa chữa nhà quận tân phúsửa chữa nhà quận Bình Thạnh | sửa chữa nhà quận Phú Nhuận |  sửa chữa nhà Thủ ĐứcDịch vụ phá dỡ công trìnhSửa chữa căn hộ chung cưThi công trần thạch cao tại TP HCMDịch vụ chống thấm dột tại  TPHCMDịch vụ sơn nhà   | Xây nhà trọ giá rẻSửa chữa văn phòng tại TP HCMDịch vụ nâng nền | xây nhà tiền chế  |  công ty sửa nhà huyện Bình Chánh  |   công ty sửa nhà huyện Củ Chi  | công ty sửa nhà huyện Nhà Bè | công ty sửa nhà huyện Hóc Môn  

nguồn: internet

Xin chào các bạn! Mình là Lê Khắc Trường - là người đam mê thiết kế xây dựng, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa nhà... Tất cả nội dung viết trên website xaydungtruongtuyen.com đều dựa trên 10 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công nhà phố của mình.

Website: https://xaydungtruongtuyen.com

Bình luận gần đây (0 bình luận)

 • Mình đang muốn sửa chữa lại căn nhà cấp 4, cụ thể:

  – Nâng nền, lát gạch, sơn toàn bộ nhà
  – Lợp tole
  – Đi đường dây điện, ống nước lộ
  – Làm lại Toilet
  Địa điểm: -Đường số 9 -Quận Bình Tân – TPHCM
  Cần công ty tới khảo sát tư vấn và làm dự toán. Cảm ơn!

 • Nhà mình tầng lệch. Nhịp lệnh là 17bac thì đẹp rồi. Nhưng nhịp 2 lên tầng lại là 8 bậc phải làm sao nhỉ khi mà mình tính theo sinh lão bệnh tử. Chuyen gia giúp mình với. Giờ mik mới để ý

 • Tôi muốn sửa chữa nhà 2 tầng ở Bình Chánh tổng diện tích sàn 100m2
  Sơn, tô trát, ốp, lát, trần thạch cao trang trí, lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng…
  bên công ty có làm cả nội thất nữa phải không ạ.
  Mong công ty khảo sát tư vấn giúp tôi, xin cảm ơn

 • Em đang muốn sửa chữa lại căn nhà cấp 4, cụ thể:

  – Đúc giả 1 lửng & 1 tầng suốt

  – Nâng nền, lát gạch, sơn toàn bộ nhà

  – Nâng nóc nhà lên 1 chút

  – Mở rộng cửa chính

  – Đi đường dây điện, ống nước lộ

  Địa điểm: huện Củ Chi, TP.HCM
  Cần công ty tới khảo sát tư vấn và làm dự toán ạ

 • Tôi đang có nhu cầu sửa lại nhà:
  Diện tích: 4×16,7m
  Hiện trạng 1 trệt, 1 lầu, 1 sân thượng với mái tum.
  Cần nhà công ty tới khảo sát báo giá cho tôi theo các hạng mục thực tế.
  Địa điểm: Liên khu 10-11, quận Bình Tân Tp Hồ Chí Minh

 • Tôi muốn làm nhà khung thép 2 tầng ở Tân Định Bến Cát Bình Dương 60m2
  Dưới sử dụng để kinh doanh bán đồ điện nước
  Trên làm 2 phòng nghỉ và 1 nhà vệ sinh 0949512378

Bình luận

Bài viết liên quan

Tường nhà nên sơn nước hay ốp gạch?

Tường nhà nên sơn nước hay ốp gạch? là câu hỏi mà các chủ nhà đang quan tâm Tường nhà là một phần quan trọng của không gian sống, vì vậy việc lựa chọn vật liệu để trang trí và bảo vệ tường nhà là…

Hướng dẫn xây dựng bể phốt hiệu quả và tiết kiệm chi phí

Hướng dẫn xây dựng bể phốt hiệu quả và tiết kiệm chi phí cũng như chuẩn phong thủy Bể phốt là một trong những phần quan trọng trong hệ thống xử lý nước thải của một căn nhà hoặc một khu dân cư. Bể phốt…

Có nên xây tường 2 lớp để chống nóng không

Có nên xây tường 2 lớp để chống nóng không? Dưới đây là một bài viết chi tiết và đầy đủ hơn nói về việc xây tường 2 lớp để chống nóng bên trong nhà, cùng những lợi ích cũng như nhược điểm và yếu…

Cách khắc phục nhà bị thấm nước từ khe tường

Nguyên nhân và cách khắc phục nhà bị thấm nước từ khe tường tiếp giáp với hàng xóm Trong cuộc sống hàng ngày, việc xảy ra các vấn đề về nước là không hiếm gặp. Một trong những vấn đề phổ biến đó là việc…

Biệt Phủ Là Gì?

Biệt Phủ Là Gì? Biệt Phủ Và Biệt Thự Có Giống Nhau Không? Ở Việt Nam trong những năm gần đây, khái niệm biệt phủ đang ngày càng trở nên quen thuộc và được nhắc đến nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng…

Hồ sơ hoàn công là gì?

Hoàn công là gì? Hồ sơ và thủ tục hoàn công theo quy định hiện hành Có không ít trường hợp sau khi xây dựng xong, chủ sở hữu về ở nhưng vẫn chưa được thừa nhận trên giấy tờ nếu xét theo mặt pháp…

Tuổi đẹp xây nhà năm 2023

Tuổi đẹp xây nhà năm Quý Mão 2023 theo phong thuỷ Trong văn hóa của người Việt, xem tuổi là việc rất được chú trọng khi có ý định xây nhà. Vậy năm Quý Mão 2023, tuổi nào hợp để làm nhà? Theo quan niệm…

Nhà Cấp 3 Là Gì Và Quy Định Xây Nhà Cấp 3 Mới Nhất

Nhà Cấp 3 Là Gì Cùng Chúng Tôi Tìm Hiểu Quy Định Xây Nhà Cấp 3 Mới Nhất Không ít người cho rằng nhà cấp 3 là mẫu nhà từ 2 tầng trở xuống. Điều này đúng nhưng chưa đủ. Căn cứ nhà cấp 3…

Lô gia là gì?

Lô gia là gì? Cách phân biệt sự khác nhau giữa lô gia và ban công Lô gia là gì? Lô gia là phiên âm tiếng Việt của từ Loggia trong tiếng anh. Đây là thuật ngữ dùng để chỉ phần hành lang hướng ra…