CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THIẾT KẾ TRƯỜNG TUYỀN XIN KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH - ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ PHẦN THÔ LÀ 3.200.000 - 3.400.000 Đ/M2 - ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI LÀ 4.900.000 - 5.900.000 Triệu Đ/M2 - HotLine: 0775 496 496
Xây Dựng Trường Tuyền
CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THIẾT KẾ TRƯỜNG TUYỀN
Điện thoại: 0775 496 496 - 0366 829 829
Email: xaydungtruongtuyen@gmail.com
Địa chỉ: 150 Phạm Văn Bạch - Phường 15 - Quận Tân Bình - TP. Hồ Chí Minh

Cách tính diện tích sơn nhà chuẩn đến 99%

Cách tính diện tích sơn nhà chuẩn xác đến 99% và công thức tính lượng sơn

  Với mỗi căn nhà xây mới hay sửa chữa lại thì khi chuẩn bị tới hạng mục sơn, ngoài việc chọn màu sơn phù hợp với tổng thể ngôi nhà nhưng phải hợp mệnh của gia chủ thì việc cân nhắc xem số lượng sơn cần và đủ để mua như vậy mới tránh gây lãng phí, từ đó tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá cũng là một tiêu chí được quan tâm đáng kể trong giai đoạn hoàn thiện ngôi nhà. Muốn biết số mét vuông sơn tường để dự toán số lượng sơn cần mua, thì các bạn có thể liên hệ với bên cung cấp nhà phân phối sơn để được tư vấn.

 Tuy nhiên, các đại lý nhà cung cấp sơn bao giờ cũng muốn có lợi nhất cho mình, nên các phép tính của bên cung cấp thường dẫn đến một kết quả có lợi cho họ, và lượng sơn bạn mua về theo bên tư vấn thường sẽ bị dư thừa. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và cách tính mét vuông sơn tường, trần, chỉ phào chuẩn nhất, giúp bạn kiểm soát tốt số tiền dành ra cho công việc sơn tường, trần hoàn thiện ngôi nhà của mình.

Xem Thêm >>>    https://xaydungtruongtuyen.com/sua-nha-gia-re/ 

Thi Công Lăn Sơn Nhà Trực Tiếp Không Bả Trết Matit

Với công thức 1 là tính diện tích mét vuông cần sơn trong nhà

Cách tính diện tích sơn trong nhà sẽ bằng diện tích của mặt sàn nhân với số tầng và từng kiểu nhà sẽ ra kết quả như sau.

Đối với các thiết kế nhà phố, căn hộ, nhà trọ nhiều phòng thì sẽ là 4 mặt tường và phần diện tích trần nhà thì hệ số nhân sẽ là 4.5.

Còn nếu nhà bạn có nhiều phòng nhưng số lượng cửa ở mức vừa phải thì ta sẽ nhân với hệ số 4.

Đối với nhà cấp 4 hệ thống cửa ít nhưng có trần thì hệ số thích hợp nhất sẽ là 3.5, còn nhà cấp 4 mà không có trần thì sẽ là hệ số 3 thôi.

 Những trường hợp mà hệ số sơn có thay đổi mà bạn cần phải lưu ý

Nếu nhà không nhiều phòng và ít cửa sổ hệ số là 4,5

Nếu nhà cũng ít nhiều phòng ít cửa trung bình hệ số là 4.

Nếu nhà mình là nhà cấp 4 mà lại ít cửa thì hệ số nhân sẽ là 3,5

Còn nhà cấp 4 mà lại không có trần cần phải sơn thì hệ số tính sẽ là 3.

Chú ý hệ số trên chỉ đúng khi tính cho tổng thể của một ngôi nhà, còn nếu tính riêng lẻ cho từng phòng thì không còn chính xác nữa.

2 Công thức tính diện tích mét vuông cần sơn ngoài nhà

Cách tính mét vuông sơn ngoài nhà có thể dao động từ 1,2 đến 1,8 tùy theo mức độ của phào chỉ nhiều hay là ít để đưa ra hệ số cho phù hợp nhất. Phào chỉ là cách gọi tắt chung với những vật liệu dùng để trang trí cho mặt tiền, có một số trường hợp đặc biệt tuy nhiên sẽ xảy ra bởi vì mặt tiền ngoài của căn nhà có ban công, con tiện và lan can, hoặc bạn cũng có thể đo trực tiếp chiều rộng và chiều cao của bức tường để từ đó lấy diện tích, vừa đo được trừ đi số diện tích của cửa phần không cần sơn.

Để giải thích thêm cho quý vị cách tính và chi phí một cách tốt nhất ngoài việc tính diện tích cần sơn gia chủ cũng cần tính số lượng sơn cho nhà mình theo công thức sau đây lấy hệ số sơn ngoài nhà thông thường là 1,5 diện tích sơn sẽ bằng 5 x 4 x 3 x 1,5 = 90 m². Dưới đây sẽ là những gợi ý giúp bạn tính toán lượng sơn một cách hợp lý nhất khi sơn nhà.

Đó là đối với mặt tiền ta sẽ tính như trên còn đối với vách sông ta sẽ nhân 20 mét chiều dài nhân với 16 mét chiều cao nhân với 2 mặt vách sông sẽ ra được số mét vuông thực tế như sau ví dụ: 20 x 16 x 2 = 640 m² . thường thì nhà phố mà 2 bên có nhà xây trước đó rồi thì không cần phải sơn nữa đúng không.  

Để đảm bảo độ bền cũng như độ thẩm mỹ cao thì gia chủ cần sơn ít nhất 2 lớp sau khi thực hiện cách tính mét vuông sơn nhà xong gia chủ hãy lấy kết quả vừa tính được nhân với số mét vuông thành lít, thì sẽ ra được số lít sơn cần thiết để sơn cho ngôi nhà của mình thông thường 1 thùng 18 lít sẽ sơn khoảng 60 đến 70 mét vuông cho 2 lần lăn ( 2 lớp ).

Xem Thêm >>>  https://xaydungtruongtuyen.com/dich-vu-sua-nha-quan-11/

Thi Công Lăn Sơn Có Trét Bả Matit

  Tính toán số lượng sơn cần đủ để sơn trong nhà

Dự toán số mét vuông tường và trần cho ngôi nhà có chiều rộng 5 mét chiều dài 20 mét cao 2 tầng mỗi tầng cao 4 m có ban công 1,5 m bước 1 tính diện tích sơn trong nhà dựa vào điều kiện đã nêu chọn hệ số sang trong nhà là 4 diện tích sân trong nhà sẽ bằng 5 x 20 x 3 tất cả nhân với 4 sẽ bằng 1.200 mét vuông.

Trường hợp 1 tường và trần sẽ lăn trực tiếp không trét matit.

 Đối với tường khi tô trát sẽ được đánh lạnh (tô tường 2 lớp) ngày nay áp dụng ngày một nhiều. Công thức sơn 4 lớp sẽ là 2 lớp lót với 2 lớp sơn màu thì 1 thùng sơn trong nhà 18 lít lăn 1 lớp được 200 mét vuông lăn 4 lớp sẽ còn được 50 mét vuông, tổng số lượng sơn trong nhà sẽ bằng 1.200 nhân 50 sẽ ra 24 thùng 18 lít, số lượng sơn lót trắng là 1/2 sẽ là 12 thùng, số lượng sơn màu chiếm 1/2 nữa là 12 thùng.

Trường hợp 2 tính số lượng sơn đủ cho tường và trần có trét bả matit

Công thức sơn 3 lớp đối với tường, trần trét bả matit sẽ là 1 lớp sơn trắng lót, và 2 lớp sơn màu, như vậy với 1 thùng sơn trong nhà 18 lít ta sẽ lăn 1 lớp được 200 mét vuông.

Như vậy nếu ta lăn 3 lớp thì sẽ được 66 m².

Tổng số lượng sơn trong nhà sẽ bằng 1200 : 66 = 18 thùng số lượng

Trong đó sơn lót số trắng sẽ chiếm 1/3 tương đương 6 thùng.

Còn lại số lượng sơn màu chiếm 2/3 sẽ bằng 12 thùng.

Xem Thêm >>>  https://xaydungtruongtuyen.com/dich-vu-sua-nha-quan-10/   

Hình ảnh Lăn Sơn Tường

Bước 2 tính diện tích sơn ngoại thất ( mặt tiền )

Khi đó ta dựa vào điều kiện đã nêu trong hệ số sơn ngoài nhà ( sơn ngoài trời ) thông thường là 1,5 diện tích sơn sẽ bằng 5 x 4 x 3 x 1,5 = 90 m²,

Trường hợp 1: ta lăn sơn trực tiếp không trét bả matit cho mặt tiền công thức lăn sơn 4 lớp,

Với trường hợp ta sẽ lăn với 2 lớp lót chống kiềm cộng với 2 lớp sơn màu, như vậy với một thùng sơn chống kiềm 5 lít chúng ta sẽ lăn được 30m2.

Còn với 1 thùng sơn màu ngoại thất 5 lít khi thợ lăn 2 lớp cũng sẽ được 30m2, số lượng sơn lót chống kiềm sẽ bằng 90:30 = 3 thùng thùng 5 lít.

Còn số lượng sơn màu sẽ bằng 90:30 = 3 thùng loại 5 lít.

Như phép tính trên thì cho ta thấy lượng sơn lót sẽ chiếm 1/2 và sơn màu cũng sẽ chiếm 1/2 như vậy số lượng sẽ tương đương nhau.

Trường hợp 2: ta sẽ sơn 3 lớp với tường, trần có trét bả matit cho mặt tiền thì công thức 1 lớp sơn trắng chống kiềm và 2 lớp sơn màu với một thùng sơn thùng 5 lít thì lăn một lớp được 60 m².

Với một thùng sơn màu 5 lít ta lăn 2 lớp sẽ được 30 m². Số lượng sơn lót chống kiềm sẽ bằng 90 chia 60 = 1,5 thùng 5 lít

Số lượng sơn màu sẽ bằng 90 chia 30 = 3 thùng loại 5 lít

Khi đó sơn màu chiếm 2/3 và sơn lót sẽ chiếm 1/3 tổng lượng sơn cần mua, vừa rồi là công thức tính số lượng sơn cần mua để sơn nhà gần như chính xác tuyệt đối.

Xem Thêm >>>  https://xaydungtruongtuyen.com/dich-vu-sua-nha-quan-3/  

Hình ảnh Thợ Lăn Sơn Trường

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sơn nhà, xây dựng Trường Tuyền tự hào là đơn vị sơn nhà uy tín hàng đầu Thành Phố Hồ Chí Minh. Đến với chúng tôi, Quý khách sẽ được tư vấn kỹ càng về lựa chọn chủng loại sơn, cách phối màu sơn cho từng tuổi của mỗi thành viên theo phong thủy trước khi được thi công. Bởi các đội thợ đã được đào tạo bài bản kỹ thuật thi công tiên tiến hiện nay, đảm bảo luôn đáp ứng yêu cầu cao của quý khách đạt ra.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Điện thoại: 0775 496 496 – 0366 829 829
Email: xaydungtruongtuyen@gmail.com

Xem thêm

 Báo giá xây nhà phần thô  |  công ty sửa nhà quận 1 | công ty sửa nhà quận 2  |  công ty sửa nhà quận 5  |  công ty sửa nhà quận 6  |  công ty sửa nhà quận 7công ty sửa nhà quận 8  | công ty sửa nhà quận 9công ty sửa nhà quận 12công ty sửa nhà quận Tân Bình  | công ty sửa nhà quận Gò Vấp  |  công ty sửa nhà quận Bình Tân | công ty sửa nhà quận tân phúcông ty sửa nhà quận Bình Thạnh  | công ty sửa nhà quận Phú Nhuận  | công ty sửa nhà Thủ Đứccông ty sửa nhà huyện Bình Chánh  |  công ty sửa nhà huyện Củ Chi  | công ty sửa nhà huyện Nhà Bècông ty sửa nhà huyện Hóc Môn 

Xin chào các bạn! Mình là Lê Khắc Trường - là người đam mê thiết kế xây dựng, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa nhà... Tất cả nội dung viết trên website xaydungtruongtuyen.com đều dựa trên 10 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công nhà phố của mình.

Website: https://xaydungtruongtuyen.com

Bình luận gần đây (0 bình luận)

 • Mình đang muốn sửa chữa lại căn nhà cấp 4, cụ thể:

  – Nâng nền, lát gạch, sơn toàn bộ nhà
  – Lợp tole
  – Đi đường dây điện, ống nước lộ
  – Làm lại Toilet
  Địa điểm: -Đường số 9 -Quận Bình Tân – TPHCM
  Cần công ty tới khảo sát tư vấn và làm dự toán. Cảm ơn!

 • Nhà mình tầng lệch. Nhịp lệnh là 17bac thì đẹp rồi. Nhưng nhịp 2 lên tầng lại là 8 bậc phải làm sao nhỉ khi mà mình tính theo sinh lão bệnh tử. Chuyen gia giúp mình với. Giờ mik mới để ý

 • Tôi muốn sửa chữa nhà 2 tầng ở Bình Chánh tổng diện tích sàn 100m2
  Sơn, tô trát, ốp, lát, trần thạch cao trang trí, lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng…
  bên công ty có làm cả nội thất nữa phải không ạ.
  Mong công ty khảo sát tư vấn giúp tôi, xin cảm ơn

 • Em đang muốn sửa chữa lại căn nhà cấp 4, cụ thể:

  – Đúc giả 1 lửng & 1 tầng suốt

  – Nâng nền, lát gạch, sơn toàn bộ nhà

  – Nâng nóc nhà lên 1 chút

  – Mở rộng cửa chính

  – Đi đường dây điện, ống nước lộ

  Địa điểm: huện Củ Chi, TP.HCM
  Cần công ty tới khảo sát tư vấn và làm dự toán ạ

 • Tôi đang có nhu cầu sửa lại nhà:
  Diện tích: 4×16,7m
  Hiện trạng 1 trệt, 1 lầu, 1 sân thượng với mái tum.
  Cần nhà công ty tới khảo sát báo giá cho tôi theo các hạng mục thực tế.
  Địa điểm: Liên khu 10-11, quận Bình Tân Tp Hồ Chí Minh

 • Tôi muốn làm nhà khung thép 2 tầng ở Tân Định Bến Cát Bình Dương 60m2
  Dưới sử dụng để kinh doanh bán đồ điện nước
  Trên làm 2 phòng nghỉ và 1 nhà vệ sinh 0949512378

Bình luận

Bài viết liên quan

Tường nhà nên sơn nước hay ốp gạch?

Tường nhà nên sơn nước hay ốp gạch? là câu hỏi mà các chủ nhà đang quan tâm Tường nhà là một phần quan trọng của không gian sống, vì vậy việc lựa chọn vật liệu để trang trí và bảo vệ tường nhà là…

Hướng dẫn xây dựng bể phốt hiệu quả và tiết kiệm chi phí

Hướng dẫn xây dựng bể phốt hiệu quả và tiết kiệm chi phí cũng như chuẩn phong thủy Bể phốt là một trong những phần quan trọng trong hệ thống xử lý nước thải của một căn nhà hoặc một khu dân cư. Bể phốt…

Có nên xây tường 2 lớp để chống nóng không

Có nên xây tường 2 lớp để chống nóng không? Dưới đây là một bài viết chi tiết và đầy đủ hơn nói về việc xây tường 2 lớp để chống nóng bên trong nhà, cùng những lợi ích cũng như nhược điểm và yếu…

Cách khắc phục nhà bị thấm nước từ khe tường

Nguyên nhân và cách khắc phục nhà bị thấm nước từ khe tường tiếp giáp với hàng xóm Trong cuộc sống hàng ngày, việc xảy ra các vấn đề về nước là không hiếm gặp. Một trong những vấn đề phổ biến đó là việc…

Biệt Phủ Là Gì?

Biệt Phủ Là Gì? Biệt Phủ Và Biệt Thự Có Giống Nhau Không? Ở Việt Nam trong những năm gần đây, khái niệm biệt phủ đang ngày càng trở nên quen thuộc và được nhắc đến nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng…

Hồ sơ hoàn công là gì?

Hoàn công là gì? Hồ sơ và thủ tục hoàn công theo quy định hiện hành Có không ít trường hợp sau khi xây dựng xong, chủ sở hữu về ở nhưng vẫn chưa được thừa nhận trên giấy tờ nếu xét theo mặt pháp…

Tuổi đẹp xây nhà năm 2023

Tuổi đẹp xây nhà năm Quý Mão 2023 theo phong thuỷ Trong văn hóa của người Việt, xem tuổi là việc rất được chú trọng khi có ý định xây nhà. Vậy năm Quý Mão 2023, tuổi nào hợp để làm nhà? Theo quan niệm…

Nhà Cấp 3 Là Gì Và Quy Định Xây Nhà Cấp 3 Mới Nhất

Nhà Cấp 3 Là Gì Cùng Chúng Tôi Tìm Hiểu Quy Định Xây Nhà Cấp 3 Mới Nhất Không ít người cho rằng nhà cấp 3 là mẫu nhà từ 2 tầng trở xuống. Điều này đúng nhưng chưa đủ. Căn cứ nhà cấp 3…

Lô gia là gì?

Lô gia là gì? Cách phân biệt sự khác nhau giữa lô gia và ban công Lô gia là gì? Lô gia là phiên âm tiếng Việt của từ Loggia trong tiếng anh. Đây là thuật ngữ dùng để chỉ phần hành lang hướng ra…